HƯỚNG DẪN ĐO CỠ NI

Cách đo ni nhẫn (ngón tay)

Cách 1: Đến trực tiếp Tiệm để được hỗ trợ tốt nhất

Dù với cùng một đường kính ngón tay, mỗi đơn vị kinh doanh vàng và trang sức sẽ có cách tính số ni khác nhau. Do đó khách hàng nên đến trực tiếp cửa hàng nơi mà họ sẽ tiến hành mua sản phẩm để được hỗ trợ tốt nhất. Cụ thể:

- Bước 1: Khách hàng có thể thử các mẫu nhẫn hiện có tại cửa hàng để dùng đó làm mẫu chuẩn.

- Bước 2: Nếu khách hàng cần đặt mẫu hoặc thay đổi kích cỡ của mẫu sản phẩm có sẵn tại Tiệm, Tiệm sẽ tiến hành đo ni nhẫn của khách bằng bộ xâu ni và cây ni có đánh số ni tương ứng.

- Bước 3: Khách hàng lần lượt thử các cỡ nhẫn trên xâu ni để chọn cỡ nhẫn phù hợp với ngón tay của mình.

- Bước 4: Nếu chênh lệch giữa kích cỡ mong muốn và mẫu sẵn có không quá 2.5 số (hoặc tùy theo kiểu nhẫn), Tiệm có thể tiến hành điều chỉnh ngay, trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

- Bước 5: Nếu chênh lệch giữa kích cỡ mong muốn và mẫu sẵn có lớn hơn mức cho phép, Khách hàng cần xác nhận đặt làm lại cùng mẫu với kích cỡ mong muốn. Lí do là khi thay đổi kích thước quá nhiều, kết cấu của nhẫn sẽ bị thay đổi theo và ảnh hưởng đến bề mặt chấu và làm giảm độ bám dính và độ bền của nhẫn.

Cách 2: Đo đường kính chiếc nhẫn tương tự

Nếu khách hàng không thể đến trực tiếp Tiệm để thử ni, cách chính xác nhất là dùng một chiếc nhẫn có độ rộng và kiểu dáng tương tự với chiếc nhẫn mà khách hàng định đặt và làm theo các bước sau:

- Bước 1: Dùng thước để đo đường kính bên trong của chiếc nhẫn với đơn vị mm.

- Bước 2: Khách hàng chỉ cần cung cấp số mm đó trên mặt thước cùng với mẫu thiết kế mong muốn cho Tiệm. Tiệm sẽ tự tiến hành đối chiếu số mm này với cây đo ni của Tiệm.

- Bước 3: Để có thêm thông tin xác nhận về kích thước của nhẫn, khách hàng có thể đối chiếu số mm của thước với bảng kích thước nhẫn tham khảo. Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên cung cấp cả số mm và số ni đã chuyển đổi cho Tiệm để đảm bảo thông số được chính xác nhất.

 

size

Cách 3: Đo thủ công số đo vòng ngón tay

- Bước 1: Dùng một sợ dây (hoặc thước dây/chỉ/giấy bản nhỏ) quấn quanh ngón tay sẽ đeo nhẫn, đánh dấu chỗ tiếp giáp. Đo chiều dài đoạn dây vừa đo theo đơn vị mm. Đây là số đo vòng ngón tay,

- Bước 2: Lấy chiều dài đó chia cho 3.14 là đường kính nhẫn. Khách hàng chỉ cần cung cấp hai kích thước đó cùng với mẫu thiết kế mong muốn (nếu có) cho Tiệm. 

- Bước 3: Để có thêm thông tin xác nhận về kích thước của nhẫn, khách hàng có thể đối chiếu số mm của thước với bảng kích thước nhẫn tham khảo. Tuy nhiên, thông số mm sẽ mang tính chính xác cao hơn.

 

*Lưu ý khi đo vòng ngón tay:

- Nếu khi thời tiết lạnh ngón tay có thể nhỏ hơn bình thường, khách hàng có thể cộng thêm 1mm. Và ngược lại, khách hàng có thể trừ đi 1mm nếu đo vòng ngón tay trong thời tiết nóng nhiều hơn bình thường.

- Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) Sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

Đo thủ công