Kinh nghiệm chọn mua nhẫn cưới

Chọn nhẫn cưới là một việc vô cùng quan trọng mà hầu hết các bạn trẻ đều mất rất nhiều thời gian để lựa chọn. Bài viết này PRECITA chia sẻ tới bạn 5 kinh nghiệm mua nhẫn cưới những lời chia sẻ này phần nào giúp bạn giảm bớt lo lắng khi cùng nhau chọn mua nhẫn.

I/ Giá cả nhẫn cưới trong tầm tay

Hiện nay, trên thị trường nhẫn cưới có nhiều kiểu dáng mẫu mã, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Từ chất liệu vàng truyền thống đến nhẫn cưới bạch kim cao cấp hiện đại đều có. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách bạn có thể sử dụng nhẫn cưới có chất liệu vàng 14K hay 18K thay vì vàng 24K. Ba chất liệu này về mẫu mã không có gì khác chỉ khác nhau về giá trị, vàng 24K có giá trị kinh tế cao. Vàng 14 và 18K có giá thành rẻ hơn. Nên lưu ý, ý nghĩa nhẫn cưới không nằm ở giá trị vật chất chiếc nhẫn cưới là sự quan tâm yêu thương của cô dâu chú rể dành cho nhau trong những tháng ngày về sau.

II/ Chọn kích cỡ nhẫn vừa tay

Để có được chiếc nhẫn cưới phù hợp nhất thì bạn nên thử nhẫn khi cơ thể ở trạng thái bình thường nhất. Không tránh đi thử nhẫn vào buổi sáng sớm hay vừa tập thể dục thể thao xong vì lúc đó lượng nước và muối còn tích tụ làm ngón tay của bạn to hơn. Không nên chọn mua nhẫn khi thời tiết quá lạnh hay quá nóng, khi đó thân nhiệt của bạn sẽ thay đổi nó ảnh hưởng nhiều đến kích cỡ ngón tay của bạn và như thế thì việc chọn size nhẫn không còn chính xác nữa rồi

III/ Xem độ tiện dụng của nhẫn cưới

Nếu bạn là người yêu thích chơi thể thao thì nên chọn những chiếc nhẫn có kích thước có bề mặt nhỏ. Với những ai phải làm việc thường xuyên thì chắc chắn nên tránh mua những chiếc nhẫn cầu kỳ, mẫu mã rườm rà nó sẽ làm bạn vướng víu hơn rất nhiều đấy. Thật sự, nhẫn cưới trơn là lựa chọn hoàn hải nhất cho bạn khi chọn mua nhẫn cưới. Với những người bị dị ứng với những chiếc nhẫn làm bằng hợp kim thì có thể thay thế đeo nhẫn cưới bạch kim không có tạp chất, an toàn cho da.

IV/ Thời điểm chọn mua nhẫn

Nếu muốn tiết kiếm được chi phí  các bạn nên mua nhẫn cưới trước một thời gian khi lễ cưới diễn ra. Vì khi ngày cưới đến gần bạn có quá nhiều thứ phải lo, nếu khi đó chọn nhẫn cưới thì đôi khi sẽ không được ưng ý nữa. Cô dâu chú rể cũng có thể mua nhẫn cưới vào những dịp giảm giá, khuyến mãi để vừa có được cặp nhẫn cưới đẹp mà vẫn tiết kiệm.

V/ Lựa chọn nhẫn cưới hợp mốt

Các mẫu nhẫn cưới thay đổi theo từng mùa vì thế để bắt kịp được xu hướng cũng không hề đơn giản. Điều bạn cần lưu ý là chiếc nhẫn sẽ đi cùng bạn đến cuối đời vì thế cái bạn cần mua không phải là chiếc nhẫn đẹp nhất thời mà nó  là chiếc nhẫn cưới với kiểu dáng bạn cực kỳ yêu thích.