Kinh nghiệm vàng khi chọn nhẫn và trang sức cưới từ chuyên gia tư vấn

Cô dâu chú rể không nên chọn nhẫn cưới giống y hệt nhau bởi kiểu dáng nhẫn đôi thường hạn chế. Nếu cô dâu đeo đẹp, nhẫn của chú rể lại hơi nữ tính và ngược lại.

Nhẫn cưới thường được làm bằng từ chất liệu vàng (gold), vàng trắng (white-gold) hay bạch kim (platium). Ngoài ra còn có bạch kim và kim cương (diamond) là chất liệu quý hiếm và đắt tiền nhất. Cũng bởi vì thế khi chọn mua nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên xem xét chi phí cho phép cho cặp nhẫn cưới

Một số lời khuyên khi chọn nhẫn và trang sức cưới:

1. Khi chọn nhẫn cưới, điều quan trọng nhất chính là chất liệu. Chú ý xem bạn và người yêu mình có phù hợp với loại kim loại đó hay không? Có bị dị ứng, nổi mẩn hay những triệu chứng tương tự. Bởi không gì buồn hơn việc cùng nhau chọn nhẫn nhưng sau đó một người lại không thể đeo thường xuyên.

 

 

2. Ngoài chất liệu, cô dâu chú rể nên lựa chọn màu sắc của kim loại và đá quý (nếu là nhẫn nạm hạt) sao cho phù hợp với màu da. Hãy quan tâm đến bề rộng chiếc nhẫn. Nếu bàn tay lớn, ngón tay mập, tròn thì hãy chọn nhẫn có bề rộng mỏng. Ngược lại, với dáng ngón tay dài và gầy, bạn nên chọn chiếc nhẫn dày hơn một chút để tạo sự cân bằng.

 

3. Bên cạnh đó, cô dâu chú rể không nên lựa chọn nhẫn cưới giống y hệt nhau bởi kiểu dáng nhẫn đôi thường hạn chế. Nếu cô dâu đeo đẹp, nhẫn của chú rể lại trông hơi nữ tính và ngược lại. Do đó, xu hướng phong cách hiện đại của nhẫn cưới thường chỉ cần giống nhau ở một chi tiết nào đó là đủ.

 

4. Uyên ương cũng có thể tự thiết kế hay nhờ người thiết kế kiểu riêng nếu có khả năng. Trong trường hợp đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng trên một ngón tay thì cách hay nhất là cô dâu nên chọn loại chất liệu giống nhau và có kiểu dáng tương đồng. Tùy sở thích mà cặp đôi chọn thiết kế đơn giản hay chi tiết, nạm hay không nạm hạt. Các loại nhẫn cưới phổ biến thường đơn giản về kiểu dáng: tròn, hơi cong trên bề mặt, cũng có thể là phẳng hay có góc cạnh (vuông, quả trám…). Bạn cũng có thể khắc chữ bên ngoài hay bên trong mặt nhẫn cưới (như tên hai người, danh ngôn tình yêu hay tên riêng, ngày tháng kỷ niệm).

5. Với trang sức cưới, đặc biệt là dây đeo cổ và bông tai cưới cho cô dâu, nên lưu ý phù hợp với bộ váy cưới và khuôn mặt cô dâu. Bởi những vật tưởng chừng rất nhỏ bé đó lại góp phần không nhỏ làm tăng phần rực rỡ cho cô dâu. Không nên chọn loại vòng ôm sát bởi sẽ khá bất tiện. Thay vào đó, loại vòng cổ mảnh hình chữ Y đang được ưa chuộng và phù hợp với hầu hết kiểu áo cưới, nhất là những chiếc áo có cổ khoét rộng và sâu. Mẫu vòng này còn tạo cảm giác cổ của bạn trông thon và cao hơn.

Những việc tưởng chừng nhỏ bé và rất đơn giản như cặp nhẫn cưới vàng, hay trang sức ngày cưới ấy nhưng sẽ ngốn của cô dâu chú rể không ít thời gian, tâm trí và cả ngân sách nữa. Thế nên, điều cần thiết nhất là mình phải thực sự hài lòng và thoải mái với lựa chọn của mình.